Cách chơi bài xì tố đơn giản dành người chơi mới nên biết

Một tấm chiếu mới khi gia nhập vào trò chơi xì tố đầy hấp dẫn này thì cần phải biết được trò chơi mà họ tham gia có luật chơi ra sao. Bài poker lại có nhiều phiên bản khác nhau, đối với người chơi trực tuyến hiện nay, họ vẫn quen thuộc nhất vẫn là cách chơi bài xì tố 5 lá. Vậy bài này có luật chơi như thế nào và các thứ tự trong bài poker này được hình thành ra sao. Người chơi cùng theo dõi bài hướng dẫn này để chuyên nghiệp hơn nhé. 

Cách chơi bài xì tố đơn giản dành người chơi mới nên biết
Cách chơi bài xì tố đơn giản dành người chơi mới nên biết

Trò chơi xì tố 5 lá là gì?

Xì tố 5 lá hay còn được gọi là bài poker hiểu Hồng Kông là phiên bản chơi poker gần giống với loại poker truyền thống. Với cách chơi của poker này, người chơi có thể tạo được nhiều tập hợp ý nghĩa khác nhau để có thể dành chiến thắng. Chúng còn đơn giản hơn cách chơi bài xì dách mà chúng ta hay thường chơi nhất. 

Poker 5 lá và cách chơi
Poker 5 lá và cách chơi

Các quyền hành động trong poker

Mỗi ván bài xì tố 5 lá sẽ được quy định về các quyền hành động như sau: 

 • Úp bỏ: Cũng đồng nghĩa với việc là bạn hạ bài không chơi khi thấy quân bài của bạn không có nhiều khả năng để chiến thắng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không tham gia tiếp tục chơi và có thể ngồi đợi những người chơi khác hoàn thành trò chơi và bắt đầu một ván mới. 
 • Theo: Người chơi quyết định bỏ tiền cược thêm để chơi tiếp tục trong trò chơi. Số tiền mà bạn thêm phải lớn hơn hoặc bằng với tiền của người đặt trước. 
 • Tố: tương tự như theo nhưng người chơi phải bỏ thêm số tiền cược vào bàn chơi. Đặc biệt điểm khác biệt của loại hành động này là số tiền cược của bạn lớn hơn số tiền trong pot. Giới hạn của tiền cược có thể giao động từ 1 đến 20 lần tiền cược trên bàn chơi. 
 • Tố tất: hay còn gọi là tất tay tức là người chơi cược hết số tiền cược của mình vào bàn chơi. Cách chơi này khá mạo hiểm vì được ăn cả ngã về không. 

Thứ tự sắp xếp bài trong bài xì tố

Đối với phiên bản bài xì tố 5 cây thì người chơi cần phải tạo ra được các tay bài có giá trị. Những tay bài có giá trị đó là gì? Chúng sẽ bao gồm các tổ hợp với những tên gọi như: 

 • Sảnh Rồng: Là tổ hợp mạnh nhất được quy định trong bài xì tố. người chơi phải tạo được 5 lá bài có quân bài từ 10 đến A không cần đồng chất. 
Tổ hợp sảnh rồng trong poker
Tổ hợp sảnh rồng trong poker
 • Thùng Phá Sảnh: Đây là sự kết hợp cả bài sảnh và tay bài thùng. Người chơi sẽ xây dựng thành một dãy sảnh đồng chất sẽ được coi là hợp lệ. Thưng sảnh sẽ được xem xét ở phần giá trị trước rồi mới tới phần chất. 
 • Tứ Quý: Là tập hợp của 4 quân bài cùng giá trị, với phần tứ quý thì sẽ có phần số của nó. 
 • Cù Lũ: Là tập hợp của 3 lá bài cùng số và cùng 1 bộ đôi. Người chơi sẽ có 1 tay sám cô và 1 đôi ngẫu nhiên sẽ tạo thành cù lũ. 
 • Thùng: Là tập hợp của 5 lá bài cùng chất. Khi xét thùng thì bài của bạn không cần phải tạo một liên kết liền nhau. Phần số của bài sẽ được so sánh trước sau đó mới đến phần chất. 
 • Sảnh: Trong bài xì tố thì sảnh được tạo từ 5 lá bài liên tiếp và đồng chất. Khi người chơi số bài thì sẽ chọn 1 lá cao tay nhất của mình để so vối đối thủ. 
 • Sám Cô: Tập hợp của 3 lá bài cùng số, và có 2 lá bài còn lại có thể là bất kỳ số nào. Cách so vẫn tương tự như những thứ tự hành động ở trên. 
 • Thú: Khi bạn sở hữu 2 đôi trong tổng 5 lá được phát thì chúng được gọi là thú. 
 • Một Đôi; Người chơi có 2 lá giống nhau số thì sẽ tạo thành một đôi. 
 • Mậu Thầu: quyền bài thấp nhất trong xì tố khi chơi. Người chơi sở hữu tập hợp 5 lá bài vf 5 lá đều không tạo ra bất kỳ một liên kết nào để tạo có thể tạo thành tổ hợp hợp lệ theo quy định. Chúng có thể được coi là bài rác. 
Mẫu thầu trong poker là tập hợp 5 lá bài không thể kết hợp
Mẫu thầu trong poker là tập hợp 5 lá bài không thể kết hợp

Cách chơi xì tố 5 lá

Xì tố 5 lá có tổng cộng 4 vòng cược, cụ thể các vòng cược được thực hiện như: 

Vòng 1: Người chơi sẽ đặt cược tiền trên bàn. Sau đó, dealer bắt đầu chia bài cho người chơi trong đó sẽ có 2 lá tẩy, 1 lá up và lá mở. Người chơi sẽ chọn mở lá bài cao nhất để giành được quyền hành động tiếp theo. Sau đó, theo luật chơi từ trái sang phải thì người chơi tay phải sẽ tiếp tục lựa chọn hành động của mình. Trò chơi cứ tiếp diễn cho đến khi chỉ còn 1 người duy nhất vẫn còn quyền, lúc này bạn sẽ bắt đầu tính điểm và dành chiến thắng. 

Trên đây là hướng dẫn cách chơi bài xì tố 5 lá vừa hấp dẫn mà lại vừa đơn giản.  Người chơi sẽ nắm trong tay phần thắng nếu nắm rõ được các quy định và lượt chơi này. Đồng thời cũng đừng quên áp dung thêm một số chiêu thức chơi poker để làm trò chơi của bạn trở nên thú vị hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *